Bình luận V.League: Ngược chiều gió thổi

Hôm qua, thành Nam nổi gió lốc bay cả bảng quảng cáo. Ấy vậy mà tan trận, người Nam Định vẫn thấy sung sướng bởi đội nhà đã có được điều mình mong muốn, đó là một chiếc phao giữa dòng nước xoáy. Ở chiều ngược lại, những người yêu mến HAGL đã có tâm trạng trĩu nặng. Phong độ thiếu ổn định của đội bóng đang bào mòn niềm tin nơi NHM.

Bình luận V.League: Ngược chiều gió thổi

Chứng kiến Hà Nội FC với dàn cầu thủ ở độ tuổi 20 như HAGL làm mưa làm gió ở đấu trường V.League, nhiều người đã cảm thấy vô cùng tiếc nuối. 

 

Những cầu thủ có xuất phát điểm gần giống nhau, thậm chí, HAGL được đánh giá cao hơn, được chăm bẵm tốt hơn các đồng nghiệp của Hà Nội FC. Nhưng sau mấy mùa thi đấu ở V.League, lứa cầu thủ tài năng ngày nào chưa hoàn thành được giấc mộng lớn. HAGL từ một thương hiệu cực “hot” dần mai một tầm ảnh hưởng của mình.

 

Nhiều người muốn phải có những giải pháp tổng thể cho HAGL. Bởi lẽ, thành công của đội bóng này góp phần cho thành công của V.League, thậm chí, mang đến cảm hứng cho nhiều thương hiệu khác. Có thể nhìn thấy ngay là các cầu thủ HAGL vẫn là những “từ khóa” tuyệt vời ở đội tuyển và chúng ta cần sự thăng hoa của họ. 

 

 

Một HAGL lúc tỏ, lúc mờ đang mang đến sự tiếc nuối lớn cho làng bóng đá. Càng đáng nói hơn khi những đội bóng cũng đang gặp rất nhiều khó khăn như Quảng Nam FC, Dược Nam Hà Nam Định đã tận dụng cực tốt lợi thế sân nhà để tìm kiếm cho mình những lực đỡ cho cuộc đua trụ hạng. 

 

Hơn ai hết, những đội bóng như Dược Nam Hà Nam Định hiểu giá trị của sự an toàn. Họ không muốn đưa mình vào tình thế mạo hiểm để rồi đối diện với diện với bài toán tồn vong.

 

Còn quá sớm để nói về sự an bài của cuộc đua dài. Nhưng, những bước khởi đầu lại mang đến động lực, cơ sở để một đội bóng thành công hay thất bại. Nó cũng giống như việc, ngay ở thời điểm này, dù có lúc này lúc khác, từ giới chuyên môn đến NHM đều phải chung nhận định, Hà Nội FC sẽ là đội bóng mạnh nhất, đáng xem nhất ở mùa giải này.