Cách mạng ở M.U: Phelan làm GĐKT, Carrick là cánh tay phải của Solskjaer

Thay vì phải lục tung làng bóng đá châu Âu tìm một nhân tài cho cương vị giám đốc kỹ thuật (GĐKT), ban lãnh đạo của Quỷ đỏ vừa đề xuất sẽ giao luôn vị trí này cho trợ lý HLV Mike Phelan. Theo Daily Mail, giới chóp bu của Man United đang thảo luận khá nghiêm túc về vấn đề này.

Cách mạng ở M.U: Phelan làm GĐKT, Carrick là cánh tay phải của Solskjaer

Mike Phelan là nhân vật có uy tín rất cao trong tập thể Man United. Hiện tại, ông đang trợ giúp cho Ole Gunnar Solskjaer trong công tác điều hành các buổi tập và lên chiến lược cho các trận đấu. Tuy nhiên, M.U muốn mở rộng tầm ảnh hưởng của Mike Phelan bằng việc giao luôn chức danh GĐKT cho ông.

 

Nếu Mike Phelan được bổ nhiệm làm GĐKT, vị trí trợ lý của Solskjaer sẽ được thay thế bằng Michael Carrick. Cựu đội trưởng của Man United hiện tại mới chỉ đang giữ một chân trong đội hình BHL của M.U. Kể từ sau khi Jose Mourinho bị sa thải, Carrick đã được làm chuyên môn nhiều hơn, nhưng chưa đúng nghĩa là một trợ lý HLV. Man United tin tưởng rằng, cựu danh thủ này đã tích lũy đủ kinh nghiệm để tham gia sâu hơn vào công tác huấn luyện cùng thuyền trưởng Solskjaer.

 

GĐKT là vị trí chưa từng tồn tại một cách chính thức trong lịch sử Man United. Thời còn tại vị, Sir Alex cùng GĐĐH David Gill quán xuyến mọi hoạt động của Man United, bao gồm cả chuyển nhượng. Cũng chính vì vậy mà sau khi Sir Alex nghỉ hưu, vai trò của một GĐKT đúng nghĩa ở Man United gần như không có người chuyên trách. Trong suốt một thời gian dài, Quỷ đỏ đã phải lục tung cả làng túc cầu để tìm một GĐKT và từng đưa vào tầm ngắm hai cái tên là Dan Ashworth và Paul Mitchell.

 

Tuy nhiên, thay vì tin tưởng người ngoài, họ đã giao luôn trọng trách vô cùng hệ trọng này cho người nhà, ông Mike Phelan. 

 

Mike Phelan không hề thiếu kinh nghiệm

Nhiều người quan ngại rằng, Mike Phelan vốn dĩ chỉ là người làm chuyên môn đơn thuần, hoàn toàn không có kinh nghiệm trong vai trò GĐKT. Xin đừng lo, bởi Mike đã từng giữ cương vị này tại CLB Central Coast Mariners của A-League trong 1 năm trước khi trở lại Man United giúp đỡ Solskjaer.