Hàng Đẫy chìm trong khói lửa, Hà Nội FC, Hải Phòng FC chắc chắn bị phạt

Trận cầu tâm điểm của vòng đấu đúng như dự đoán đã diễn ra nóng bỏng từ trên sân đến khán đài. Và nỗi ám ảnh lớn nhất với các nhà tổ chức là vấn nạn pháo sáng đã diễn ra và nó sẽ khiến ít nhất hai đội bóng bị phạt tiền.

Hàng Đẫy chìm trong khói lửa, Hà Nội FC, Hải Phòng FC chắc chắn bị phạt

Từ rất sớm, hàng ngàn CĐV Hải Phòng đã kéo về Hàng Đẫy. Từ cầu Vĩnh Tuy, các cung đường mà CĐV Hải Phòng diễu hành qua có không khí hết sức sôi động, náo nhiệt. Các CĐV Hải Phòng coi đây là cuộc biểu dương lực lượng và trên thực tế, họ được tổ chức rất bài bản, có kế hoạch và dụng ý rõ ràng trong mọi hành động.

Pháo sáng đã xuất hiện từ trước khi trận đấu diễn ra. Và càng vào trận đấu thì càng nhiều pháo sáng xuất hiện. Từ chỗ Hải Phòng thoát khỏi bàn thua sau cú sút 11m hỏng ăn của Omar đến gần cuối hiệp 1, pháo sáng xuất hiện dày đặc. Sân Hàng Đẫy mịt mù khói của pháo sáng và phải rất vất vả lực lượng an ninh mới dập được lửa và trận đấu có lúc bị gián đoạn ít phút.

 

Một điều chắc chắn rằng với việc pháo sáng xuất hiện quá nhiều trên sân Hàng Đẫy, ban Kỷ luật VFF sẽ đưa ra án phạt nặng dành cho cả hai đội bóng. Đầu tiên là BTC trận đấu của Hà Nội FC khi không làm tốt công tác loại trừ pháo sáng từ đầu. 

 

Tiếp đó là CLB Hải Phòng khi để CĐV đốt pháo sáng tại Hàng Đẫy. Trong quá khứ, mỗi trận đấu giữa hai đội tại Hàng Đẫy thường có án phạt liên quan đến pháo sáng.