Lăng kính: M.U không có tư cách rời bỏ Solskjaer

Nếu xem những gì diễn ra giữa Man United và Ole Gunner Solskjaer là một mối tình, thì nó có kịch bản như sau.    

Lăng kính: M.U không có tư cách rời bỏ Solskjaerv

Người đàn bà Man United sau khi trải qua 3 đời chồng với đủ hỉ nộ ái ố, giờ đã chán chường những ông chồng “đại gia”, dẫu sở hữu gia tài đầy ắp những chiếc cúp nhưng không hiểu vợ muốn gì. Vậy là sau khi li dị người chồng thứ 3 tài năng nhưng gia trưởng, nàng tìm đến một người bạn thân cũ, một người mà trong quá khứ nàng chưa từng yêu, nhưng thân thiết và chắc chắn là hiểu nàng. Chàng trai nghèo, khiêm tốn đó là Solskjaer, anh đúng chất “Friend zone” - một người bạn thân, và là nạn nhân của câu nói nổi tiếng “Chỉ xem là bạn”. 

 

Chàng trai đó nồng ấm, hết lòng vỗ về chăm sóc nàng, bảo vệ nàng. Trong mấy tháng đầu tiên, nàng vô cùng hạnh phúc, như tìm lại được thời thanh xuân, sự bình yên của mình. Những người xung quanh chứng kiến cảnh đó và họ rất vui mừng, vui cho M.U, vui cho Ole. Và bởi họ yêu quý Solskjaer, họ nghĩ Solskjaer xứng đáng với một lễ cưới để hợp thức hóa với người tình kia. Cá nhân Man United thì biết rằng tựa vai lúc khó khăn thì dễ, chứ về cùng một nhà hẳn sẽ phát sinh vấn đề. 

 

Nhưng giờ đây còn lựa chọn nào tốt hơn nữa đâu? Bản thân nàng đã bắt đầu “xuống cấp”, khi mà những người nàng thầm ước như Mauricio Pochettino hay Zinedine Zidane không còn để ý đến nàng nữa. Và thứ hai là nàng cũng mệt mỏi với các cuộc phiêu lưu quá rồi. Vậy là, sau bao nhiêu trù trừ, nàng quyết định “nhắm mắt đưa chân” để đến với người bạn thân kia. Khi về chung mái nhà, thì người chồng của nàng sau những nồng nhiệt ban đầu, giờ hiện ra sự mệt mỏi đến bất lực trước những gánh nặng mang tên gia đình. 

 

Nàng lại bắt đầu thở dài, nàng chỉ không bĩu môi vì chính nàng và “gia đình” đã chọn Ole, nhưng nàng lại bắt đầu suy nghĩ vẩn vơ. Tuy nhiên nàng, hay bao nhiêu cô gái, chàng trai thích lựa chọn khác, liệu có hiểu rằng “Cá nhân mình không hoàn hảo, sao lại đi tìm người hoàn hảo? Mình cũng có tật xấu, sao lại cứ nhìn tật xấu của người?”

 

 

Trở lại với trận Everton - M.U, phút thứ 3, Lukaku bị “giật mình” bởi đường chuyền của đồng đội, bóng dội từ chân anh và rơi vào chân cầu thủ Everton. Đến phút thứ 53, Lukaku lại “giật mình” thêm lần nữa, lại một pha bóng nguy hiểm kết thúc vì cái “giật mình” của Lukaku. Sau lần “giật mình” đầu tiên của chàng tiền đạo người Bỉ, Everton nã vào lưới David de Gea 2 bàn và có 6 cú đá phạt góc. Còn trong lần “giật mình” thứ hai của Lukaku, Everton đi đến cú đá phạt góc thứ 8 và nâng tỉ số lên 3-0 sau 3 phút.

 

Trước khi đội bóng của Marco Silva kết thúc trận đấu với 10 cú đá phạt góc và 4 bàn thắng vào lưới Quỷ đỏ. Man United đã thua với con số thống kê thảm hại và đáp trả bằng một anh chàng tiền đạo hài hước như thế đấy. Đội bóng Man United còn có những gì đây? Họ có đội trưởng Ashley Young, tạt hỏng 11 đường (tỉ lệ 100%) trong trận gặp Barcelona, có Alexis Sanchez người chỉ còn là cái bóng chính mình nhưng nhận lương 350.000 euro/tuần. 

 

Chưa hết, đêm ngày mơ những Varane, Ramos, từ chối nỗ lực mua Godin, nhưng lại gia hạn hợp đồng với Phil Jones đến năm 2023 và trả mức lương 120.000 euro/tuần. Đội bóng ấy, đã mất phương hướng trên sân cỏ, và đẳng cấp chỉ còn nằm ở mảng truyền thông với kiếm tiền. 

 

Những con người đã từng kêu gào xin một bản hợp đồng chính thức cho Solskjaer, liệu có tư cách để đòi sa thải ông? Liệu người tình Man United có tư cách bĩu môi Ole, khi bản thân nàng vừa đa đoan, khó chịu, lại dở dở ương ương với những cầu thủ cũng chỉ quan tâm đến tiền? Hỏi tức là trả lời rồi!