Liverpool hỗ trợ các fan bị Barca 'chặt chém'

Trước việc Barcelona bán vé với giá quá đắt cho các CĐV Liverpool ở trận bán kết lượt đi Champions League 2018/19, "Lữ đoàn đỏ" mới đây đã có động thái đáp trả.

Liverpool hỗ trợ các fan bị Barca "chặt chém"

Cụ thể, Liverpool cũng đòi mỗi culé phải trả đủ 103 bảng (tương đương 119 euro, ngang với mức giá Barca dành cho các fan Liverpool) mới được vào sân xem trận lượt về giữa The Kop và gã khổng lồ xứ Catalan diễn ra ở Anfield. Đáng chú ý, trước đó Barca cũng từng khiến các CĐV của 2 đội bóng Anh khác là Tottenham và Man City phẫn nộ vì hét giá vé quá cao.

 

Để giúp đỡ CĐV bị Barca "chặt chém" không thương tiếc khi sang tận Tây Ban Nha cổ vũ cho đội nhà, Liverpool đã cam kết số tiền dôi ra từ việc bán mỗi vé trận lượt về (31 euro, tương đương 27 bảng) với giá cao sẽ dùng để hỗ trợ các fan. Theo đó, nếu mỗi CĐV Liverpool được The Kop "chuyển khoản" cho 31 euro, thì số tiền thực tế họ bỏ ra để mua vé xem trận lượt đi chỉ ở mức 88 euro.

 

Thực ra, việc Liverpool "trả đũa" Barca chỉ là bất đắc dĩ do các bên không tìm được tiếng nói chung trên bàn đàm phán. Còn nhớ trước màn đụng độ với Porto ở tứ kết Champions League mùa này, Liverpool và Porto đã thống nhất được với nhau về chuyện không áp giá vé quá cao để các fan không có hầu bao rủng rỉnh vẫn có thể vào sân thưởng thức bóng đá.

 

Theo lịch trình, Barca sẽ tiếp đón Liverpool ở Nou Camp vào ngày 2/5. Sau đó một tuần, hai đội sẽ bước vào màn tái đấu trên đất Anh để phân định xem đại diện nào sẽ giành vé tham dự trận chung kết.