Man City và PSG chi cả núi tiền vẫn không bằng Leeds United

Hai gã nhà giàu Man City và PSG lại tiếp tục thất bại tại đấu trường danh giá nhất cấp câu lạc bộ dù đã đầu tư rất nhiều tiền. Tuy nhiên thành tích của họ vẫn chưa thể bằng Leeds United.

Man City và PSG chi cả núi tiền vẫn không bằng Leeds United

Man City đã được định danh tại đấu trường Premier League với 3 chức vô địch kể từ đầu thập niên 2010. Tuy nhiên, họ vẫn chưa thể vỗ ngực tự hào tại đấu trường Champions League khi mới chỉ 1 lần vào tới vòng bán kết của giải đấu này. Đó là mùa 2015/16 và nửa xanh thành Manchester chịu thất thủ sau 2 lượt trận với tổng tỷ số 0-1 trước Real Madrid, đội sau đó lên ngôi vô địch.

 

PSG cũng đặt quyết tâm chẳng kém Man City, thậm chí số tiền mà họ bỏ ra còn lớn hơn cả đội bóng nước Anh. Đội chủ sân Công viên các Hoàng tử liên tiếp phá 2 kỷ lục chuyển nhượng cho Kylian Mbappe và Neymar nhưng kết quả thu được chỉ là thành ông vua của nước Pháp chật hẹp.

 

 

Kể từ khi được các ông chủ Qatar đầu tư, PSG chưa bao giờ vượt qua vòng tứ kết Champions League. Lần duy nhất cho đến nay họ vào tới bán kết giải đấu này là mùa 1994/95, khi mà tiền chưa được đầu tư nhiều như bây giờ.

 

Kể từ khi giải đấu cao nhất cấp câu lạc bộ tại châu Âu đổi tên thành Champions League vào năm 1992, cả PSG và Man City đều không thể vượt qua thành tích của Leeds United.

 

Mùa giải 2000/01, đội bóng nước Anh đã vào tới bán kết trước khi thất bại trước Valencia với tổng tỷ số 3-0 sau 2 lượt trận. Đó là lần thứ 2 họ được dự Champions League. Mùa giải đầu tiên ra đấu trường cao nhất châu Âu, Leeds đã bị loại ở vòng loại thứ 2 trước Rangers.