Mạnh Hùng & Văn Hoàn: Tai bay vạ gió

Những ngày qua, trên nhiều diễn đàn bóng đá đã có rất nhiều chỉ trích hướng đến Phạm Mạnh Hùng và Âu Văn Hoàn trong trận đấu giữa SHB.ĐN và SLNA. Hai cầu thủ này đã phạm những sai lầm dẫn đến bàn thua trong cuộc đọ sức với đội bóng cũ SLNA và đấy là nguyên nhân khiến họ bị nhận chỉ trích.

Mạnh Hùng & Văn Hoàn: Tai bay vạ gió

Thậm chí nhiều người đặt dấu hỏi về tinh thần thi đấu của họ, rằng có phải vì gặp lại những đồng đội ngày nào khiến Mạnh Hùng và Văn Hoàn bị căng cứng dẫn đến việc mắc sai lầm? 

 

Thực ra, sai lầm trong bóng đá là điều khó tránh khỏi và nhiều người đưa ra lý do vì cầu thủ đó thiếu tập trung, chuyên môn yếu để biện minh cho lỗi mắc phải. Nhưng với trường hợp mà Mạnh Hùng, Văn Hoàn vừa mắc phải trong trận đấu vừa qua thì lại bị viện dẫn vì lý do bên ngoài sân cỏ chứ không phải vì chuyên môn hay yếu tố tâm lý. 

 

Hình ảnh có liên quan

 

Đấy là nỗi đau khiến người trong cuộc cảm thấy bị tổn thương, thậm chí tự ái sau những lời chỉ trích hướng đến mình. Có một thực tế, kể từ khi lên làm HLV trưởng, ông Lê Huỳnh Đức rất kỹ càng trong việc tuyển chọn nhân sự. Nhà cầm quân này có mối quan hệ rộng đến mức gần như tỉnh thành nào cũng có người quen. Đó là chưa kể, trong giới bóng đá, ông Đức nắm rất chắc tình hình nên thành ra ông biết từng chân tơ, kẽ tóc cầu thủ.

 

Thế mới có chuyện, những ai được ông Đức lấy về đều là những người mà nhà cầm quân này rất tin tưởng. Ngoài vấn đề chuyên môn đơn thuần, ông Đức biết cầu thủ đó có đời sống ra sao, chơi với những ai, có điều gì cắc cớ bên ngoài sân cỏ hay không. 

 

Thế nên, việc ông Đức lần đầu tiên lấy hai cầu thủ gốc Nghệ An là Mạnh Hùng và Văn Hoàn về sân Hòa Xuân đều đã trải qua quá trình “thẩm định” rất kỹ. Thế nên, khi đã về với “anh Đức” thì thật khó mà đá dưới sức mình hoặc mắc lỗi vì yếu tố bên ngoài sân cỏ. 

 

Nói thế để thấy, những sai lầm mà Văn Hoàn và Mạnh Hùng mắc phải có chăng chỉ là tai nạn chứ không có yếu tố bên ngoài sân cỏ tác động!