Thái Lan khó ‘tẩy thẻ’ cho ‘thần đồng’ chơi xấu Đình Trọng

Nhằm bảo toàn lực lượng dự VCK U23 châu Á 2020 được tổ chức trên sân nhà, Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT) có ý định để tiền đạo Supachai nhận án phạt cấm thi đấu 2 trận ở vòng loại World Cup hoặc King's Cup. Tuy nhiên, ý đồ này có thể sẽ bất thành.

Thái Lan khó ‘tẩy thẻ’ cho ‘thần đồng’ chơi xấu Đình Trọng

Với hành động đánh nguội đối với Đình Trọng trong trận thua 0-4 trước U23 Việt Nam tại vòng loại U23 châu Á 2020, Supachai Jaided đã phải nhận án phạt cấm thi đấu 2 trận mở màn tại VCK và 1.000 USD.

 

Supachai được xem là “thần đồng” và là niềm hy vọng của bóng đá Thái Lan tại VCK U23 châu Á 2020 được tổ chức tại Bangkok. Sự vắng mặt của Supachai có thể sẽ ảnh hưởng rất lớn đến thành tích của U23 Thái Lan trong tham vọng giành 1 trong 3 chiếc vé dự Olympic 2020 (dành cho đội vô địch, á quân và hạng 3).

 

Vừa qua, giới truyền thông Thái Lan đã dấy lên thông tin về việc tiền đạo 20 tuổi này có thể “tẩy thẻ”, tức là thoát được 2 trận cấm thi đấu tại VCK U23 châu Á 2020 nếu được thi đấu King’s Cup 2019 và vòng sơ loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á.

 

Phó Tổng Thư ký của FAT – ông Supaphong cho rằng: Supachai khó thoát được án phạt sau vụ đánh nguội Đình Trọng

 

Tuy nhiên, trả lời giới truyền thông nước này, Phó Tổng Thư ký của FAT – ông Supaphong cho rằng, Supachai khó lòng thực hiện được điều này. Nguyên do:"Giải vô địch U23 châu Á 2020 còn chưa kết thúc khi diễn ra từ vòng loại đến vòng chung kết. Supachai phải nhận thẻ đỏ từ vòng loại nên cậu ta sẽ phải chịu án phạt ở giải đấu này để nhận thức được rằng đã gây ra thiệt hại cho đội bóng".

 

Trường hợp thứ hai, giả sử Thái Lan không đăng cai VCK U23 châu Á thì U23 Thái Lan đã bị loại do đứng thứ hai bảng đấu vòng loại. Lúc ấy, án phạt sẽ được chuyển sang các giải đấu chính thức thuộc hệ thống AFC và FIFA nên King’s Cup 2019 (giải chỉ xếp loại A chứ không thuộc hệ thống thi đấu quốc tế chính thức) sẽ không thể dùng để xóa án phạt. FIFA chỉ có thể thay thế án phạt áp dụng ở vòng sơ loại thứ 2 của World Cup 2022 khu vực châu Á…”.